You are currently viewing REVIEW VÔ CÙNG TÀN NHẪN VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG

REVIEW VÔ CÙNG TÀN NHẪN VÔ CÙNG YÊU THƯƠNG

Một cuốn sách mà mình tin rằng những người làm cha làm mẹ nên đọc.

Yêu thương không có nghĩa là chiều chuộng, làm hết tất cả mọi thứ cho con, đáp ứng cho con mọi điều mà con muốn. Tình yêu thương xuất phát từ tận trái tim nhưng chính lý trí mới làm cho tình yêu thương ấy được trở về với chính bản chất của nó.

Sara Imas, xuất phát điểm là một người mẹ bình thường sinh sống từ nhỏ tại Trung Quốc. Mang theo 3 đứa con nhỏ, bà là thế hệ đầu tiên trở về Isarel và chịu ảnh hưởng từ nền giáo dục gia đình của người Do Thái. Chính vì cuộc sống đã được chứng kiến những sự khác biệt trong văn hóa và trong phương pháp dạy con của hai dân tộc Trung Quốc và Do Thái. Từ một bà mẹ luôn yêu chiều, thương yêu con hết mực, bà đã áp dụng những phương pháp dạy con của người Do Thái để hướng mỗi người con của bà trở thành những con người tự lập và thành công. Hành trình tuyệt vời đó được bà chia sẻ trong cuốn sách này.

Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương. Tàn nhẫn ở đây là nén tình yêu thương của mình vào trong, cho con được rèn luyện những kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, hun đúc cho con ý chí mạnh mẽ như những tấm thép cứng cáp được tôi rèn trong lửa đỏ. Yêu thương là tầm nhìn xa trông rộng, biết được con cái cần phải rèn luyện được những tố chất gì, giúp con trở thành con người mạnh mẽ và kiên cường khi đối diện với những khó khăn thử thách. Mỗi bậc cha mẹ Do Thái đều hiểu rằng con cái có cuộc sống riêng của chúng và những người làm cha làm mẹ không thể mãi mãi đi theo bảo vệ con suốt đời. Thay vào đó, họ rèn giũa tinh thần con trẻ từ nhỏ, hướng con trở thành một người tự lập và có trách nhiệm với chính mình.

Mỗi phương pháp, mỗi bài học trong cuốn sách đều vô cùng dễ hiểu và dễ dàng áp dụng. Có lẽ chính vì được trải nghiệm và so sánh các phương pháp giáo dục “xuyên quốc gia”, cộng với tình yêu thương con vô bờ bến của một người mẹ đã tạo nên một cuốn sách mà ở đó tình yêu thương con cái được đặt đúng chỗ của nó.

Xin được tạm kết bằng một câu trích được in trên trang bìa của cuốn sách: “Có thứ tình yêu giống như dòng nước mát, sau khi làm thỏa mãn cơn khát trong cổ họng con, nó sẽ không để lại dấu vết gì; có thứ tình yêu lại giống như giọt máu đào, đi sâu vào thể xác và tinh thần con, suốt đời chảy trong người con, ban cho con sức mạnh”.

Xin được dành tặng cuốn sách này, bằng tất cả tấm lòng trân thành cho những người cha người mẹ muốn yêu thương con bằng tất cả những điều tuyệt vời nhất.

Trả lời