You are currently viewing MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT VỀ DU LỊCH CANH NÔNG – DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

MỘT SỐ ĐIỀU BẠN CẦN PHẢI BIẾT VỀ DU LỊCH CANH NÔNG – DU LỊCH NÔNG NGHIỆP

Để bắt đầu một mô hình du lịch nông nghiệp – du lịch canh nông không phải là điều dễ dàng. Ngoài những tiêu chí công nhận điểm du lịch canh nông, bạn cần phải có thêm những hiểu biết về pháp lý, quy trình hoạt động hay kế hoạch Marketing và truyền thông,… điều này sẽ thu hút du khách đến tham quan, trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Việc học và tích lũy kiến thức chưa bao giờ là thừa, hôm nay bạn hãy cùng Hoàng Anh khám phá và tìm hiểu sâu hơn về những điều bạn cần phải biết về du lịch canh nông – du lịch nông nghiệp bạn nhé.

Những hiểu biết về pháp lý

Khi bắt đầu khởi sự một điều gì đó, những hiểu biết về pháp lý là vô cùng quan trọng và cần thiết. Có nói nói, pháp lý là một vấn đề khó nhằn bởi có rất nhiều trường hợp những dự án về du lịch nông nghiệp hay xây dựng cơ sở hạ tầng vật chất đã bị ngưng tiến độ do người chủ thiếu sự hiểu biết về pháp lý.

Hiện nay, về cơ bản chính phủ và các bộ ban ngành về du lịch đang có nhiều chính sách hỗ trợ phát triển du lịch cho phép vận hành những mô hình dự án về du lịch nông nghiệp. Nhìn chung, một cơ sở về du lịch nông nghiệp cần phải có các loại giấy phép hoạt động kinh doanh, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ và an ninh trât tự. Dù bạn có hoạt động trong lĩnh vực nào thì hãy dành thời gian tìm hiểu thật kỹ về pháp lý để tránh những rủi ro không đáng có bạn nhé!

Thiết kế trong du lịch nông nghiệp

Có được hiểu biết về pháp lý vậy tiếp theo bạn cần có sự thấu hiểu về đối tượng khách hàng mà bạn mong muốn hướng tới rồi từ đó thiết kế nên những trải nghiệm về sản phẩm và dịch vụ của mình để đáp ứng đúng những nhu cầu của khách hàng. Hiểu mình, hiểu người, xác định rõ những mong muốn và nhu cầu của bản thân và khách hàng chính là tiền đề tốt để thiết kế nên những trải nghiệm độc đáo và khác biệt cho mô hình kinh doanh của bạn.

Design Thinking – Tư Duy Thiết Kế

Con đường ngàn dặm bắt đầu từ những bước chân đầu tiên. Những khó khăn và sai lầm là điều không thể tránh khỏi trong kinh doanh. Việc vận hành kinh doanh vốn đã không dễ dàng, vận hành kinh doanh một mô hình mới ở Việt Nam như du lịch nông nghiệp lại càng khó hơn rất nhiều. Hãy bắt đầu từ việc đặt câu hỏi WHAT IF, nếu điều này diễn ra không đúng theo kế hoạch thì mình sẽ làm gì. Luôn luôn không ngừng trăn trở để đổi mới và học hỏi từ những thất bại, sai lầm, bạn nhất định sẽ có được thành công xứng đáng.

Bạn nên học thêm về Design Thinking – Tư Duy Thiết Kế sẽ giúp bạn xác định được đúng vấn đề và từ đó tìm ra được hướng giải quyết ổn thỏa. Bên cạnh đó, nó còn giúp bạn thiết kế được những chương trình đôc đáo và dự đoán được những biến cố có thể xảy ra trong quá trình vận hành mô hình kinh doanh của bạn.

Kế hoạch vận hành

Kế hoạch vận hành nên được viết xuống trước khi bạn bắt đầu một dự án, sau khi hoàn thành xong kế hoạch và mô hình kinh doanh. Kế hoạch vận hành nên được thường xuyên cập nhật và sửa đổi trong quá trinh vận hành dự án. Bạn cần phải xác định rõ những hoạt động hay sản phẩm và dịch vụ nào bạn muốn hướng tới, hiểu được dự án của mình và nhu cầu của khách hàng sẽ giúp bạn hoàn thiện kế hoạch vận hành của mình. Nếu cần thiết hãy tìm một người có thể hỗ trợ bạn trong công việc vận hành này.

Kế hoạch Marketing – Truyền thông

Một khi bạn hiểu về sản phẩm và dịch vụ của mình, bạn nên tập trung vào kế hoạch marketing và truyền thông. Bạn truyền thông càng sớm thì nhận thức của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ của bạn càng nhanh. Đừng lo lắng có người sẽ ăn cắp ý tưởng kinh doanh của bạn. Tôi gợi ý bạn có thể tìm kiếm một người bạn đồng  hành bởi không ai có thể làm mọi thứ một mình.

Chiến lược marketing và truyền thông hiệu quả sẽ giúp cho thương hiệu ủa bạn ngày càng phát triển và được nhiều người để ý tới. Đọc và học nhiều hơn nữa để nền tảng của bạn thêm vững chắc và mô hình kinh doanh phát triển.

Chiến lược kinh doanh

Chiến lược kinh doanh không chỉ dành cho những doanh nghiệp lớn mà dù là doanh nghiệp nhỏ thì chiến lược kinh doanh cũng cần thiết và quan trọng không kém. Dù rằng để làm nên một chiến lược kinh doanh là không hề đơn giản và cần thời gian nhưng nó sẽ có vai trò như một tấm bản đồ giúp cho doanh nghiệp của bạn đi đúng hướng

Và còn rất nhiều những yếu tố khác, chung quy lại thì học chưa bao giờ là thừa

Có nhiều yếu tố tạo nên sự thành bại của một doanh nghiệp hay một mô hình kinh doanh. Tựu chung lại vẫn là vấn đề nền tảng của doanh nghiệp đó vì vậy việc không ngừng nỗ lực để nâng cấp bản thân lên từng ngày sẽ giúp con thuyền doanh nghiệp của bạn trụ vững trước sóng gió. Hoàng Anh hy vọng với những gì mình đã chia sẻ có thể giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt cùng những hiểu biết nhất định trước khi bắt đầu công việc kinh doanh về du lịch canh nông và du lịch nông nghiệp của mình. Hẹn gặp bạn trên hành trình phía trước.

Trả lời