You are currently viewing LAGOM có nghĩa là bền vững

LAGOM có nghĩa là bền vững

Vì sao bạn phải Lagom?

Vì Lagom có nghĩa là “Vừa đủ” là bền vững. Tinh thần Lagom thấm đẫm trong từng việc làm cụ thể như theo dõi chi tiêu, tái chế rác thải, hạn chế dùng bao nilon, sử dụng thực phẩm hữu cơ… thay vì đắm chìm trong lối sống vật chất phung phí và xa xỉ. Liệu bạn có thực sự cần đến một tủ quần áo đầy ắp, vài chục đôi giày hay hàng tá phụ kiện?

Có lẽ câu trả lời là không.

Spara och slasa (tạm dịch: tiết kiệm và phung phí) là bộ truyện tranh do ngân hàng Thụy Điển thực hiện vào những năm 1920, nội dung dạy trẻ con hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Câu chuyện không cổ xúy thói keo kiệt, mà nó chỉ lên án sự phung phí.

Lagom – một trong 4 triết lý sống của người dân Bắc Âu

Do đó, thay vì ra sức làm việc 60 tiếng/tuần để mua sắm thỏa thích rồi kiệt sức ngã bệnh, Lagom nhắc nhở chúng ta làm việc vừa đủ và nghỉ ngơi hợp lý, nhằm đảm bảo tinh thần sáng suốt cùng thể chất khỏe mạnh.

Có một nơi như thế ở Đà Lạt nơi đó được gọi là Hana Land!

Hana Land – Mảnh đất vang lên giai điệu chữa lành


Bạn có thể sống chậm vừa đủ để yêu đời thưởng thức khung cảnh núi rừng, vừa đủ để thư giãn và tìm lại ý niệm, vừa đủ để chiêm nghiệm, vừa đủ để hoàn thiện mảnh tâm hồn nhỏ bé của bản thân mình.

Tất cả sự vừa đủ tạo nên 1 Lagom Bền vững trường tồn qua từng thế hệ người Thụy Điển nhưng bạn không cần phải là người Thụy Điển thì mới có thể trải nghiện Lagom.

Chúng tôi dành riêng căn phòng Lagom tại Hana House và cả một vùng Hana Land để bạn có thể tận hưởng phong cách sống Lagom độc đáo nhất của người Thụy Điển tại Đà Lạt.

Trả lời