You are currently viewing HẠNH PHÚC KHI CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG THEO PHONG CÁCH LAGOM

HẠNH PHÚC KHI CÂN BẰNG CÔNG VIỆC VÀ CUỘC SỐNG THEO PHONG CÁCH LAGOM

Thay vì làm thêm giờ để trông có vẻ là một người tận tâm và cống hiến, hãy nghĩ như người Thụy Điển rằng việc làm thêm giờ đồng nghĩa với việc bạn không làm việc đủ hiệu quả trong giờ hành chính. Tại sao phải làm việc thêm giờ trong khi bạn hoàn toàn có thể hoàn thành cùng một khối lượng công việc đấy trong giờ hành chính hoặc thậm chí là thấp hơn.

Tổng thời gian làm việc trong ngày của người Thụy Điển vào khoảng 6,2 giờ/ ngày, trong khi thế giới là 8 giờ/ ngày, người Thụy Điển vẫn dành ra ngày thứ 7 và Chủ Nhật không làm việc nhưng năng suất làm việc của họ luôn luôn hiệu quả, và chỉ số cạnh tranh của họ đứng thứ 6 trên toàn cầu, họ biết cân bằng giữa công việc và tận hưởng niềm hạnh phúc với gia đình. Tuy nhiên, để làm được điều này thì không hề đơn giản một chút nào, sự tập trung cần có cho công việc, những công cụ để làm việc hiệu quả và cả những phương pháp nữa. Nhưng trên hết, điều quan trọng nhất để thực hành lối sống Lagom này đó là sự chấp nhận.

Hãy chấp nhận rằng công việc là một phần quan trọng trong cuộc sống, nhưng cũng đừng để nó trở thành trọng tâm chính trong cuộc đời bạn hay một nhiệm vụ mà bạn phải thực hiện càng nhanh càng tốt. Hãy đặt kì vọng với cấp trên của mình: bạn sẽ nỗ lực hết mình khi ở văn phòng nhưng sau 8 tiếng, bạn sẽ ra ngoài để tận hưởng phần còn lại trong ngày. Thay vì sử dụng thời gian nghỉ ngơi để làm việc, hãy thực sự nghỉ ngơi, dành những khoảng thời gian đó ở bên gia đình, bạn bè hay người thân. Suy cho cùng, khi chúng ta có được một sức khỏe tinh thần tốt thì công việc cũng sẽ thuận buồm xuôi gió hơn.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Với Hoàng Anh công việc là một kiểu đam mê bất tận, Hoàng Anh có thể dành hàng giờ để làm việc nhưng rất khoa học rất chất lượng, đương nhiên là thời gian thư giãn của Hoàng Anh cũng vậy tất cả là nhờ LAGOM đấy. Những gì mà Hoàng Anh học được từ Lagom và vẫn đang áp dụng đến tận bây giờ, bạn hãy khám phá qua những bài viết trên chuyên mục Hana Lifstyle nhé!

Trả lời