You are currently viewing DU LỊCH THỂ THAO – MỘT HƯỚNG ĐI ĐỂ ĐÀ LẠT PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

DU LỊCH THỂ THAO – MỘT HƯỚNG ĐI ĐỂ ĐÀ LẠT PHÁT TRIỂN VƯỢT BẬC

GIẢI QUẦN VỢT PHONG TRÀO LỚN NHẤT TỪ TRƯỚC ĐẾN NAY TẠI LÂM ĐỒNG

Những ngày đầu tháng 4 vừa qua, Lâm Đồng đón gần 900 Vân Động Viên khắp mọi miền tổ quốc về tham dự Giải quần vợt Doanh nhân trẻ Lâm Đồng – Tranh cúp Trung Nam Group  nhằm  hưởng ứng Festival Hoa năm 2021 do Sở Văn hóa Thể Thao và Du Lịch tổ chức cùng Hội Doanh Nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng cùng các CLB Tennis trong và ngoài tỉnh đứng ra tổ chức.

Đây là một sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia, thu hút nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong đội tuyển quốc gia và cả những vận động viên không chuyên đến Đà Lạt tham dự đã góp phần thu hút rất nhiều du khách đến với Đà Lạt những ngày cuối tuần rồi. Giải đấu với chủ đề “Bùng cháy đam mê” như là một cơ hội cho các Doanh nhân của hội Doanh nhân trẻ cùng tất cả các tay vợt khắp mọi miền có những giây phút cháy với đam mê thể thao của mình.

Sự kiện thể thao vừa qua là một hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện nhằm hưởng ứng năm Festival Hoa 2021 của thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Được biết từ tháng 4 đến tháng 12, Sở Văn hóa Thể Thao và Du Lịch tỉnh Lâm Đồng sẽ phối hợp với các Sở ban ngành, cùng với các hiệp hội Doanh nhân trong địa bàn tổ chức rất nhiều sự kiện chính và ngoài lề. Từ 30/4 đến 2/5 sẽ có Tuần lễ Văn Hóa Du lịch với rất nhiều hoạt động trong đó giải chạy quanh Hồ Xuân Hương và Giải Golf Doanh nhân quy tụ rất nhiều doanh nhân từ 63 tỉnh thành về tham gia.

Đây là một giải đấu khá đặc biệt tuy chỉ là giải đấu phong trào nhưng đã quy tụ đội ngũ trọng tài có nhiều kinh nghiệm chấm giải quốc gia về.

Quy tụ hút nhiều vận động viên chuyên nghiệp trong đội tuyển quốc gia về tham gia như Lý Hoàng Nam, Hoàng Thành Trung, Nguyễn Văn Phương, Lê Quốc Khánh, Trịnh Linh Giang, Phạm Minh Tuấn, Vũ Hà Minh Đức, Ngô Đức Dương, Huỳnh Chí Khương

Có số lượng Vận động viên tham gia nhiều nhất từ trước đến nay – khoảng gần 900 vận động viên từ hơn 25 tỉnh thành về Đà Lạt

Có nhiều câu lạc bộ quần vợt lớn nhất Việt Nam về tham gia là Vinh Hải Đăng Tây Ninh và Hưng Thịnh Hồ Chí Minh, CLB tennis Ông bầu Sài Gòn, CLB tennis Sahara, CLB Tenis Lâm Đồng

Là giải đấu có 6 nội dung thi: Đôi nam nữ 1350 điểm, đôi nam nữ 1450 điểm; đôi nam 1450 điểm, đôi nam 1725 điểm, đôi nam 2000 điểm và đôi nam ông bầu và ngôi sao.

Giải quần vợt Doanh nhân trẻ Lâm Đồng – Tranh cúp Trung Nam Group  thu hút một lượng khán giả lớn đến theo dõi và ủng hộ.

Ngày 8/4 phát biểu khai mạc Giám đốc Sở Văn Hóa Thể Thao và Du Lịch ông Nguyễn Viết Vân. Ông hy vọng trong tương lai Đà Lạt sẽ là điểm đến của những giải đấu có quy mô tầm cỡ quốc gia.
Ông Phạm Nguyễn Ngọc Duy – Chủ tịch hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Lâm Đồng phát biểu khai mạc giải đấu ngày 8/4
Phát biểu tại lễ bế mạc Ông Hồ Hữu Tường Phó Giám Đốc Trung tâm Văn hóa Thể Thao và Thông tin TP Đà Lạt đại diện cho Cơ quan ban ngành Thể thao của Tỉnh phát biểu bế mạc giải đêm 11/4
Ông Lê Tài – Phó Chủ tịch hội Doanh Nhân Trẻ tỉnh Lâm Đồng trao giải
Ông Dương Kim Toàn Trưởng ban tổ chức, chủ nhiệm clb quần vợt Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng

Giải đấu đã kết thúc tốt đẹp khẳng định Đà Lạt là nơi thích hợp tổ chức nhiều sự kiện thể thao tầm cỡ quốc gia, là thành phố phù hợp với nghỉ dưỡng kết hợp với loại hình du lịch thể thao. Đà Lạt là một nơi có thời tiết thích hợp để tổ chức những giải đấu tầm cỡ quốc gia và quốc tế. Dù giải vừa rồi được đánh giá rất tốt như giải đấu sử dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại như sử dụng màn hình LED, bảng điểm vi tính, truyền hình trực tiếp, tuy nhiên trận đấu được chia làm nhiều sân nhỏ thi đấu. Thiết nghĩ Đà Lạt cần có một cụm sân thi đấu để có thể đón đầu làn sóng du lịch thể thao trong tương lai.

Giải đấu thành công tốt đẹp, ngoài sức tưởng tượng của Ban tổ chức là một hồi trống giòn giã khẳng định Đà Lạt xứng tầm trở thành một điểm đến cho loại hình Du lịch Thể thao. Hy vọng trong thời gian tới Đà Lạt sẽ tổ chức thêm nhiều hoạt động du lịch kết hợp với thể thao hơn nữa. Hy vọng Đà Lạt sẽ trở thành thành phố đi đầu trong các hoạt động du lịch thể thao của Việt Nam. Và hơn hết hoạt động thể thao lại gắn liền với các Doanh nhân, đây là một phân khúc cao cấp mà du lịch Đà Lạt cần hướng đến để chuyển mình phát triển vượt bậc.

Trả lời