You are currently viewing VÌ SAO CHÚNG TA NÊN QUAN TÂM ĐẾN LAGOM?

VÌ SAO CHÚNG TA NÊN QUAN TÂM ĐẾN LAGOM?

Lagom nghĩa là bền vững, những triết lý sống đơn giản của người dân Bắc Âu để đạt được hạnh phúc. Nghe thì hay đấy nhưng đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao chúng ta nên quan tâm đến Lagom và thực hành những thói quen lành mạnh hay chưa?

Dễ dàng thông cảm khi tiếp xúc lần đầu chúng ta nghĩ rằng Lagom nghe thật “Dị”, phong cách gì mà đòi hỏi cái thiết kế phải chuẩn, ăn uống thì phải Healthy, phải tập thể dục, phải biết cân đối thời gian cho gia đình bạn bè và ngay cả bản thân mình nữa, làm việc phải hiệu suất, có thể làm chủ cảm xúc nhưng vẫn hài lòng… NHƯNG bản chất của Lagom chính là làm cho cuộc sống này tốt đẹp hơn và bớt phức tạp đi.

Lagom là biết nói “Dừng”

Lagom là ghét phung phí, theo đuổi sự cân bằng và là chiếc chìa khóa mở cánh cửa sự thành công của người Thụy Điển. Thành công ở đây không chỉ tính bằng thước đo vật chất mà còn cả về tinh thần.Người dân Thụy Điển luôn hài lòng với hiện tại, chấp nhận những khiếm khuyết đồng thời không ngừng cố gắng vươn lên. Chính quan niệm thức thời này đã thúc đẩy cả dân tộc lao động cần cù, sáng tạo, bền bỉ để rồi gặt hái thật nhiều thành quả ngọt ngào. Từ quốc gia nghèo khó bậc nhất Châu Âu, chỉ sau 100 năm phấn đấu, ngày nay, Thụy Điển trở thành một trong những cường quốc hạnh phúc hàng đầu thế giới với chất lượng cuộc sống vượt trội.

~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~

Luôn tồn tại một nơi như vậy, tất thảy những gì bạn nhìn thấy chắc hẳn bạn bất ngờ lắm vâng đúng vậy.. Đôi lúc là tại sao cầu kì đến thế đắm say mà mê mẩn vậy… đôi lúc là wow hạnh phúc nó thiết thực đơn giản và mong manh nhỉ.. Ranh giới này nhanh như một cái chạm vào màn hình điện thoại vậy. Chỉ cần bạn muốn Lagom hãy gâc lại lo toan và đắm mình vào trải nghiệm NGHĨ ĐẾN LAGOM LÀ NHỚ TỚI HANA GROUP

Trả lời