Nguyễn Ngọc Hoàng Anh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất của sương và hoa- Đà Lạt, Lâm Đồng. Mang trong mình niềm yêu thích và đam mê thiên nhiên từ nhỏ, Hoàng Anh đã theo chân Bố đi ghép hoa hồng cho các vườn ở Đà Lạt, theo Bố đi nuôi và đánh cá ở Hồ Tuyền Lâm, cùng bạn bè hái hoa dại trên những triền đồi Đà Lạt, và đắm mình trong các chương trình khám phá thế giới động thực vật.

Cấp 3, Hoàng Anh học lớp chuyên Văn tại trường chuyên Thăng Long, ngôi trường nổi tiếng đào tạo ra những nhân tài của Lâm Đồng. Học chuyên Văn nhưng Hoàng Anh vẫn giữ cho mình niềm đam mê với sinh học và mong muốn trở thành giáo viên dạy sinh học để thỏa niềm yêu thích thiên nhiên của mình. Dẫu vậy, cuối cùng Hoàng Anh đã quyết định chọn chuyên ngành du lịch để thỏa khát khao được đi khắp nơi và tìm hiểu những nền văn hóa đặc sắc của Việt Nam và Thế Giới.

Năm 2008, sau nhiều năm nỗ lực học tập, Nguyễn Ngọc Hoàng Anh tốt nghiệp thủ khoa chuyên ngành Quản trị dịch vụ- du lịch tại trường Đại học Văn Lang và đã có 3 năm kinh nghiệm làm Hướng dẫn viên nội địa, làm việc tại nhà hàng phục vụ cho người nước ngoài và kinh nghiệm bán hàng tại cửa hàng Quận 1, Hồ Chí Minh.

Từ năm 2009, Hoàng Anh ra trường bắt đầu công tác trong ngành dịch vụ với vai trò của một Hướng dẫn viên quốc tế và là giảng viên dạy về du lịch tại một vài trường ở thành phố Hồ Chí Minh.

2012, với tâm niệm “dù đi bất cứ đâu cũng sẽ trở về”, Hoàng Anh đã quyết định về lại chính quê hương của mình để khởi nghiệp và câu chuyện về sự ra đời của Hana Group cũng bắt đầu từ đó.

Trong suốt quá trình công tác và theo đuổi nông nghiệp thì đến nay Hoàng Anh đã đặt chân đến 59/63 tỉnh thành của Việt Nam. Đi đến vùng sâu vùng xa, nơi nông nghiệp thuận tự nhiên và văn hóa bản địa của các tộc người còn được lưu giữ qua nhiều thế hệ. Không quản trèo đèo lội suối để đến các khu rừng nguyên sinh khám phá về thực vật và tài nguyên từ rừng xanh. Không những thế, Hoàng Anh cũng đã đặt dấu chân mình đến nhiều thành phố và đất nước khác trên thế giới và hiểu tường tận về văn hóa, lối sống, kinh tế và du lịch của những nơi đã đi qua. Có thể kể đến đó là các nước trong khu vực Châu Á như Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc và Nhật bản. Châu Âu như Nga. Châu Mỹ như Mỹ với tất cả các thành phố lớn của Mỹ, trong đó đã tham quan farm nông nghiệp Hữu cơ tại California, tham quan các cửa hàng thực phẩm hữu cơ tại New York, Los Angeles, Washington…

Khi làm việc trong ngành nông nghiệp, Hoàng Anh có cơ hội tham gia vào các tổ chức nông nghiệp của Thế giới như TOA để tiếp cận được hiện trạng nông nghiệp canh tác không hóa chất tại các nước tiểu vùng sông Mekong và Butan. Mở rộng mạng lưới giao lưu sang nhiều đất nước và đã 2 lần được sang Thái và Lào để tham gia hội nghị và học tập trong mạng lưới quốc tế này.

Từ ngày trở về đến nay, Hoàng Anh đã gặt hái được nhiều thành tích không chỉ trong kinh doanh mà cả quá trình học tập không ngừng cố gắng của mình:

 • Tốt nghiệp Thủ khoa Sơ cấp ngành Quản lý nhà hàng- khách sạn tại trường Cao đẳng Du lịch Đà Lạt và đạt nhiều bằng loại giỏi trong một số khóa đào tạo về Barista, chủ quán cafe,…
 • Tốt nghiệp khóa đào tạo CEO Action của Action Coach, khóa học CEO SG04 của Group Quản trị và Khởi nghiệp, Cộng đồng CEO lớn nhất Việt Nam. Tốt nghiệp lớp Mentor của Thầy Trần Kim Thành – Chủ tịch Tập Đoàn KIDO Group.
 • Năm 2018: Công ty Cổ phần Tripee do Hoàng Anh sáng lập và trực tiếp điều hành là 1 trong 17 dự án được Tỉnh Lâm Đồng hỗ trợ khởi nghiệp.
 • Năm 2018: Hoàng Anh được đề cử trong danh sách doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu tỉnh Lâm Đồng
 • Năm 2019: Nằm trong Top 100 doanh nhân khởi nghiệp xuất sắc Việt Nam. Tham gia diễn thuyết trong một hội nghị quốc tế về du lịch với chủ đề “Sự phát triển bền vững trong du lịch về sản phẩm và nguồn lực con người”. Hoàng Anh đã chia sẻ câu chuyện của Hana Group trong bối cảnh phát triển du lịch sáng tạo nhưng bền vững.
 • 2020 Hoàng Anh dẫn dắt Hana Dalat ra đời và xuất sắc giành giải ba cuộc thi khởi nghiệp Tỉnh đoàn và giải nhất cuộc thi Techfest Lâm Đồng.
 • Tháng 10 năm 2020 vinh dự được tham gia hội nghị Quốc Tế của FAO tại Hà Nội về nông nghiệp sinh thái.
 • 2020 trở thành chuyên gia về du lịch nông nghiệp, hướng dẫn cho các bạn trẻ khởi nghiệp. Tham gia nhiều hội thảo và hội nghị về du lịch cộng đồng, du lịch canh nông, tham gia nhóm chuyên gia phê duyệt giáo trình giảng dạy về du lịch canh nông cho Tỉnh Lâm Đồng.
 • 2020 thành lập cộng đồng du lịch nông nghiệp bền vững
 • Là Ủy viên BCH, có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào Doanh nhân trẻ  tỉnh Lâm Đồng nhiệm kỳ 2017-2021 do Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam tặng
 • Podcast của Apple “ Hoang Anh Dalat”
 • SĐT & Zalo 093.724.8822 – 090.678.2288
 • Email: hoanganh@hanagroupvn.vn

                       hoanganhdalat28@gmail.com