You are currently viewing TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP
Top 10 cuốn sách hay về khởi nghiệp

TOP 10 CUỐN SÁCH HAY VỀ KHỞI NGHIỆP

Đừng biến khởi nghiệp trở thành một trào lưu nhất thời, hãy biến khởi nghiệp trở thành một văn hóa, văn hóa khởi nghiệp xuất phát từ chính mỗi người.

Nếu bạn là người có mong muốn khởi nghiêp trong tương lai, việc trang bị cho mình tư duy cùng nền tảng kiến thức vững chắc là điều vô cùng cần thiết. Hãy cùng Hoàng Anh điểm qua 10 cuốn sách về khởi nghiệp nổi tiếng đang đươc rất nhiều những nhà khởi nghiệp tìm đọc bạn nhé!

Xem thêm: Top 10 cuốn sách hay về Marketing

Quốc Gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Quốc Gia khởi nghiệp – Dan Senor & Saul Singer

Một cuốn sách có thể nói là kinh điển mà mỗi nhà khởi nghiệp đều phải đọc qua. Làm thế nào mà một đất nước nghèo khó với điều kiện sống khắc nghiệt lại có thể vươn lên trở thành một trong những cường quốc hàng đầu thế giới. Một cuốn sách không chỉ khơi gợi cho bạn những cảm hứng về khởi nghiệp mà còn cung cấp cho bạn những góc nhìn mới lạ, những ý tưởng sáng tạo, những tư tưởng lớn vượt thời đại của những con người tiên phong, dám làm những điều khác biệt và đã tạo ra những sự thay đổi lớn. Vậy bạn có tò mò về cốt lõi của quôc gia khởi nghiệp không, hãy tìm đọc thông qua cuốn sách này bạn nhé.

Trước bình minh luôn là đêm tối – Tạ Minh Tuấn

Trước bình minh luôn là đêm tối – Tạ Minh Tuấn

Một cuốn sách do doanh nhân Tạ Minh Tuấn – Under 30 Asia, chủ tịch tập đoàn TMT Group chắp bút. Cuốn sách kể về câu chuyện của chính bản thân anh, một doanh nhân trẻ nhưng đã và đang tạo ra những ảnh hưởng lớn và tích cực đến với cộng đồng. Những khó khăn trên hành trình khởi nghiệp từ khi còn rất trẻ và khát vọng biến Việt Nam trở thành một nơi đáng sống hơn đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ. Trước bình minh luôn là đêm tối xứng đáng là một trong những cuốn sách về khởi nghiệp made in Vietnam hay nhất mà bạn nên đọc.

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Dạy con làm giàu – Robert T. Kiyosaki

Ở Việt Nam, chủ đề về tài chính thường ít được nhắc đến ở nhà nhưng những đứa trẻ lại nhìn cách mà cha mẹ chúng quản lý tiền bạc và chịu nhiều ảnh hưởng từ đó. Xuất phát từ một quan điểm khá mới lạ là dạy trẻ về quản lý tiền bạc là trách nhiệm của phụ huynh, thông qua 13 tập của bộ sách Dạy con làm giàu. Mỗi cuốn sách viết về một chủ đề khác nhau nhưng tựu chung lại đều có tính giáo dục tài chính rất lớn. Đây cũng là một trong những bộ sách cung cấp kiến thức đầy đủ nhất về lĩnh vực tài chính mà bạn nên đọc.

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Khởi nghiệp tinh gọn – Eric Ries

Dựa trên khái niệm về sản xuất tinh gọn và phát triển linh hoạt, Eric Ries – một diễn giả, nhà tư vấn và doanh nhân về khởi nghiệp thành đạt đã đưa ra cái nhìn mới cũng như định hướng phát triển cho những start up về công nghệ, khuyến khích những nhà khởi nghiệp theo đuổi mô hình khởi nghiệp bền vững. Cuốn sách cũng chỉ ra về tầm quan trọng của việc nhanh chóng đưa ra những sản phẩm mới và lắng nghe những feedback của khách hàng. Đây là một cuốn sách đáng đọc dành cho những ai mong muốn khởi nghiệp và cả những nhà quản lý mong muốn phát triển theo hướng bền vững.s

Nghĩ giàu làm giàu- Napoleon Hill

Nghĩ giàu làm giàu- Napoleon Hill

Đây cũng là một cuốn sách kinh điển bán chạy nhất mọi thời đại, giáo dục về tư duy dành cho những nhà khởi nghiệp và những người mong muốn trở nên giàu có. Cuốn sách được viết trong 30 năm với 13 nguyên tắc vàng được đúc rút từ những buổi phỏng vấn của Napoleon Hill – người được mệnh danh là đặt nền tảng cho môn khoa học thành công – với những người thành công vượt bậc, cả những người thất bại trong lĩnh vực kinh doanh và cuộc sống. Một cuốn sách truyền cảm hứng rất lớn và xứng đáng nằm trên kệ sách của những nhà khởi nghiệp.

Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

Kinh điển về khởi nghiệp – Bill Aulet

Kinh điển về khởi nghiệp là một cuốn cẩm nang vô cùng quý giá đối với những nhà khởi nghiệp mới bước chân vào lĩnh vực kinh doanh và vẫn đang loay hoay tìm kiếm hướng đi. Với 24 bước cùng 6 chủ đề dễ hiểu và áp dụng sẽ giúp bạn xây dựng được một doanh nghiệp thành công, vượt qua những khó khăn, cạm bẫy trong kinh doanh cùng những thách thức trong một thế giới cạnh tranh đầy khốc liệt như hiện nay.

Sống và khát vọng – Trần Đăng Khoa

Sống và khát vọng – Trần Đăng Khoa

Một cuốn sách khác của một tác giả Việt Nam. Sống và Khát Vọng như một cuốn tự truyện kể về chính cuộc đời của tác giả Trần Đăng Khoa, từ một cậu bé trong một gia đình nghèo cho đến một doanh nhân thành công. Những bài học từ chính câu chuyện cuộc sống của anh cùng cách mà anh những thách thức trong quá trình khởi nghiệp nhất định sẽ truyền cảm hứng rất nhiều cho bạn đấy.

Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Khởi nghiệp 4.0 – Dorie Clark

Thời đại 4.0 khi mà thế giới đang không ngừng thay đổi tạo nên những thách thức vô cùng lớn đối với những nhà khởi nghiệp. Làm thế để nhìn nhận những thách thức và biến chúng trở thành một cơ hội to lớn để phát triển doanh nghiệp? Câu trả lời sẽ được bật mí khi bạn đọc cuốn sách này đấy.

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới – Og Mandino

Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới là câu chuyện có phần giả tưởng về một cậu bé chăn cừu trở thành một thương nhân giàu có và thành công. Tuy là câu chuyện không có thật nhưng những triết lý và tư duy của một nhà khởi nghiệp vĩ đại lại nằm gọn trong một cuốn sách nhỏ bé. Với 10 tờ kinh diệu kỳ chứa đựng những nguyên lý thành công, chỉ cần bạn kiên trì áp dụng và thực hành thì sự thành công đến với bạn sẽ là một điều tất yếu.

Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp du kích – Trần Thanh Phong

Khởi nghiệp du kích là cuốn sách của tác giả Trần Thanh Phong, một doanh nhân Việt Nam nổi tiếng và thành đạt, tập hợp các kiến thức, chiến thật về khởi sự kinh doanh và quản lý doanh nghiệp hiệu quả. Cuốn sách đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp nhưng còn thiếu kiến thức và nguồn lực

Trên đây là tổng hợp 10 cuốn sách về khởi nghiệp nổi tiếng mà bạn nên tìm đọc. Hoàng Anh hy vọng với những kiến thức hữu ích trong các cuốn sách sẽ là nguồn cảm hứng rất lớn để bạn dũng cảm bước chân vào con đường khởi nghiệp tuy đầy cam go nhưng ngập tràn hạnh phúc này. Chúc bạn thành công và hạnh phúc trên hành trình khởi nghiệp của riêng mình.

Xem thêm: Manga One Piece và một góc nhìn về hành trình khởi nghiệp

Trả lời