You are currently viewing REVIEW SÁCH: NHỮNG ĐỨA TRẺ BỊ MẮC KẸT
Review sách Những Đứa Trẻ Bị Mắc Kẹt – Về nỗi ám ảnh trẻ thơ bên trong những người trưởng thành.

REVIEW SÁCH: NHỮNG ĐỨA TRẺ BỊ MẮC KẸT

Đừng để những tổn thương trong quá khứ biến bạn trở thành một đứa trẻ mắc kẹt trong thân xác của một người trưởng thảnh. Cuốn sách những đứa trẻ bị mắc kẹt phơi bày cho người đọc những góc tối trong tâm lý của những tội phạm là hung thủ gây nên những vụ giết người. Chính các giáo dục của gia đình, nhà trường khi còn nhỏ, vô hình chung ảnh hưởng đến cả cuộc đời của chúng ta sau này. Một cuốn sách không chỉ đáng đọc cho người trẻ mà còn cho các bậc phụ huynh, những người ý thức được gia đình có tầm ảnh hưởng như thế nào đến nhân cách con trẻ khi trưởng thành.

Xem thêm: Review sách Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương

Về tác giả Kanae Minato

Tác giả Kanae Minato

Tác giả Kanae Minato sinh năm 1973, là nhà văn viết sách về tâm lý tội phạm nổi tiếng tại Nhật Bản. Bà bắt đầu viết sách khi bước sang tuổi 30. Cuốn sách đầu tiên với tựa đề Hối Lỗi đã tạo được tiếng vang lớn và khởi đầu cho sự nghiệp thành công sau này của Kanae Minato. Những cuốn sách của bà phần lớn phân tích về những góc tối trong tâm lý thủ phạm, dẫn dắt người đọc qua những uẩn khúc tâm lý, những câu chuyện để rồi tạo ra một cú twiss bất ngờ khiến người đọc không biết được đâu mới là thật cho đến giây phút cuối cùng. Nhiều cuốn sách của Kanae Minato đã được chuyển thể thành phim và đưa bà đến gần hơn với đại chúng.

Câu chuyện về Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Trích dẫn- Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Những đứa trẻ bị mắc kẹt bao gồm 6 phần gồm 5 câu chuyện về những vụ án mạng riêng rẽ nhau. Điểm chung của những câu chuyện này là hung thủ cùng những nạn nhân đều là những người trưởng thành từng chịu nhiều định kiến cũng như ảnh hưởng của gia đình từ thuở bé. Họ như những đứa trẻ sợ hãi chịu nhiều tổn thương nhưng ẩn sâu trong thân xác của người trưởng thành. Chỉ chờ đến khi có cơ hội bộc phát thì những đứa trẻ đó sẽ giành quyền kiểm soát và gây nên những án mạng bi thương.

Những câu chuyện bi thương

Với giọng văn lôi cuốn, nhẹ nhàng nhưng đầy chiều sâu. Tất cả 6 phần đều được tác giả kể theo đại từ nhân xưng ‘Tôi’ nhằm để nêu bật nên góc nhìn về sự việc của từng nhân vật. Các nhân vật trong truyện bình thường đều là những nhân vật có tính tính hiền lành, ít nói và có phần cam chịu cuộc sống.

Đó là một người chị sống bị cha mẹ đối xử không công bằng như người em. Đó là một nữ biên kịch trẻ tuổi cùng hai người bạn nữa đang phấn đầu vì ước mơ. Đó là một cô gái chịu nhiều ảnh hưởng từ mẹ khi còn bé kể về tuổi thơ với tên thủ phạm đã làm 15 người bị thương. Tiếp đến là câu chuyện về người tốt bụng, một cô gái hiền lành, ít nói, luôn cam chịu mọi điều từ bé. Cho đến cuối cùng là về người mẹ cùng đứa con gái luôn nghĩ mẹ mình là một bà mẹ độc ác, luôn muốn kiểm soát cuộc đời và ước mơ của mình.

Khả năng khắc họa tâm lý nhân vật ấn tượng

Trích dẫn – Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Tâm lý của từng nhân vật, những góc tối qua lời kể của họ dần được phơi bày. Vì đứng trên lập trường của người kể chuyện nên người đọc thấy được rõ ràng sự chuyển biến cùng những hành vi tâm lý của người kể. Họ gây nên tội ác mà thậm chí còn không biết như cô chị gái trong câu chuyện đầu tiên luôn nghĩ là mình đã diệt rận trong khi lại có một con rận thật to án ngữ trong lòng cô.

Người đọc như bị dẫn dắt bởi mạch kể lôi cuốn cho đến phút cuối cùng mới bất ngờ nhận thấy hóa ra những gì được kể chưa hẳn đã chính xác mà chỉ là góc nhìn sự vật của mỗi người. Ai là hung thủ, ai là bạn tốt, ai là tri âm, ai là người đáng để đồng cảm? Tất cả phải đọc đến những tranng sách cuối cùng mới được phơi bày.

Bài học về Những Đứa trẻ bị mắc kẹt

Bài học về những đứa trẻ bị mắc kẹt

Mỗi câu chuyện trong Những đứa trẻ bị mắc kẹt dạy chúng ta rằng đã đến lúc cần phải thực sự nghiêm túc nhìn lại những tổn thương trong quá khứ của mình. Khi những góc tối của hung thủ dần được phơi bày, người đọc sẽ hiểu rằng những ảnh hưởng từ thuở bé, nhìn thoáng qua có thể nghĩ là vu vơ không đáng bận tâm nhưng lại có tác động lớn đến thế nào. Rằng chúng ta phải thực sự cẩn thận với những nỗi đau trong quá khứ.

Với cha mẹ

Với những người làm cha, làm mẹ thì đây là lúc để kiểm điểm lại bản thân mình. Xem xét lại những gì mình đã nói, những hành động tác động đến những đứa trẻ của mình. Đừng vô tình biến con mình trở thành những đứa trẻ bị mắc kẹt với những điều chúng ta đã gây ra trong tuổi thơ của chúng. Quán chiếu và xem xét lại để nhận diện nó và sớm sửa chữa.

Với những người trưởng thành

Trích dẫn – Những đứa trẻ bị mắc kẹt

Với những người đã trưởng thành, cần ý thức và tự đánh giá xem liệu mình có phải là một đứa trẻ đang bị mắc kẹt hay không. Nếu có thì xin đừng ngần ngại tìm kiếm sự giúp đỡ. Đừng để những nỗi đau trong quá khứ ảnh hưởng đến cả khi chúng ta đã trưởng thành. Đừng để nó gặm nhấm linh hồn, trái tim ta và gây ra những điều đáng tiếc.

“Tôi nghĩ, thế giới này được hình thành dựa trên sự nín nhịn và hi sinh của những người tốt bụng, con số chiếm chưa đến 1% tổng thể. Và tôi có thể khẳng định được điều này: bạn không phải là người tốt bụng… Thế nhưng điều đó cũng không hẳn là xấu” – Người tốt bụng

Mong bạn luôn mãi bình an, vững chãi và hạnh phúc.

Xem thêm: Dạy con hay sống thay con

Trả lời