You are currently viewing REVIEW SÁCH: MUÔN KIẾP NHÂN SINH TẬP 2
Tiếp tục dói theo hành trình quy hồi tiền kiếp của Thomas để hiểu hơn về những quy luật của vũ trụ đã và đang chi phối cuộc sống

REVIEW SÁCH: MUÔN KIẾP NHÂN SINH TẬP 2

Nhân quả đừng đợi thấy mới tin

Nhân quả là bảng chỉ đường hướng con người tìm về thiện lương

Trích dẫn muốn kiếp nhân sinh tập 2

Tiếp nối câu chuyện từ tập 1, Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2 tiếp tục dẫn dắt người đọc qua hành trình các kiếp sống của Thomas, một doanh nhân thành đạt tại New York. Càng hiểu hơn về Nhân Quả Báo Ứng cùng các quy luật của vũ trụ, chúng ta càng ý thức được những gì chúng ta phải làm trong kiếp sống hiện tại.

Xem thêm: review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh Tập 1

Tiếp nối câu chuyện Muôn Kiếp Nhân Sinh

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Ở Tập 1, câu chuyện về tiền kiếp của Thomas qua những đế chế cổ đại như Atlantis và Ai Cập. Trong tập 2, Muôn Kiếp Nhân Sinh đưa người đọc ngược dòng lịch sử về thời điểm hưng thịnh của các đế chế hùng mạnh một thời là Ba Tư, Hy Lạp, Assyria, Ấn Độ. Đi qua muôn nẻo nhân sinh, những bài học về nhân bảo, báo ứng cùng tình yêu thương dần dần được hiển lộ. Những người ta gặp trong một kiếp sống, nếu không là duyên thì cũng là nợ. Những việc xảy ra đối với mỗi người đều là những điều cần phải xảy đến để dạy ta những bài học mà ta cần phải học. Khi nhận thức được rằng cõi sống này không phải là tạm bợ, không phải cứ chết là hết mà trải qua cả muôn kiếp nhân sinh. Chính khi đó, những sự biến chuyển mới bắt đầu khởi phát.

Sơ lược về Muôn Kiếp Nhân Sinh – Tập 2

Khi thời điểm đã gần kề

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Giữa một thế giới thịnh suy đang đầy biến động, cuộc gọi vào buổi đêm của Thomas tới tác giả Nguyên Phong như ngầm dự đoán những điều đang chuẩn bị xảy đến. Câu chuyện về Muôn Kiếp Nhân Sinh lại được tiếp diễn.

Những cõi giới khác

Chúng ta đang sống trong cõi giới của những vật thể hữu hình nhưng vẫn còn đó rất nhiều cõi giới mà nhiều sinh thể khác đang sống. Đó có thể là cõi giới của các bậc thánh nhân hay ma quỷ, thiên đường hay địa ngục. Tùy vào những việc chúng ta đang làm sẽ quyết định cõi giới mà sau khi chết chúng ta đến. Dù tin hay không thì những cõi giới vẫn đã và đang tồn tại, ảnh hưởng trực tiếp đến cõi giới mà chúng ta đang sống.

Kiếp sống tại Assyria

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Trong kiếp sống này, Thomas là con gái của một vị tộc trưởng, giúp cha quản lý công việc buôn bán của gia đình. Thời đó, việc trọng nam khinh nữ ăn sâu vào tâm thức của mọi người. Dù có trí thông minh hơn người nhưng Thomas vẫn bị gả đi cho một gia đình gia trưởng rồi chịu đựng việc bị bao hành. Đây là một kiếp sống có thể nói là khá khó khăn vói Thomas, nhưng không có điều gì là vô nghĩa. Trải qua một kiếp sống với muôn vàn khổ đau cũng là để chúng ta được học một bài học nào đó. Có những người trải qua muôn vàn kiếp sống cũng chỉ mãi học một bài học đó. Nhưng cũng có những người tiếp thu nhanh hơn, sống trong một kiếp đã có thể lĩnh hội được. Nhanh hay chậm, có lĩnh hội được hay không là do tâm căn của mỗi người.

Kiếp sống tại Hy Lạp

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Sinh ra là con của một nữ nô lệ, số phận Thomas tưởng như đã bị định đoạt từ trước. Nhưng với trí thông minh cùng những mối quan hệ giữa các nhân vật, Thomas vươn lên trở thành một trong những trợ thủ đắc lực của Alexander Đại Đế. Theo dấu chân chinh phạt khắp các đất nước của Alexander, lắng nghe về trận chiến thành Troy và tiền kiếp về chiến thần Achilles cùng sự thức tỉnh vào những năm cuối đời của vị đại đế lừng danh. Một câu chuyện dài nhưng nhân sinh quan cùng các quy luật vũ trụ được hiển lộ rõ ràng hơn bao giờ hết. Thành – Trụ – Hoại – Diệt là điều không thể tránh khỏi, những gì ta còn để lại sau khi chết đi mới là điều đáng để tâm nhất.

Ý nghĩa của Muôn Kiếp Nhân Sinh qua các kiếp sống

Những quy luật được đề cập và diễn giải trong phần 1, sang đến phần 2 lại càng rõ ràng hơn bao giờ hết. Đến cuối cùng, dù là sinh ra là Đại Đế hay là con của một nô lệ cũng không thể quyết định số phận của mỗi người. Dù khi sống có chinh phục hết những đỉnh cao nhưng khi chết cũng phải ra đi với hai bàn tay trắng. Mỗi kiếp sống đi qua không bao giờ là vô nghĩa mà luôn tồn tại những bài học mà chúng ta phải học để đến những kiếp sống tiếp theo, chúng ta có thể tiếp cận với những bài học cao hơn và đến gần hơn với những cõi giới khác.

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Vạn sự bắt đầu bằng nhận thức. Chỉ khi chúng ta nhận thức được những gì đã và đang xảy ra, những chuyện chúng ta đang làm, nhận thức để lĩnh hội được những bài học mà chúng ta cần học trong kiếp sống này thì chúng ta sẽ bắt đầu có những biến chuyển để tiến xa hơn nữa. Không điều gì là ngẫu nhiên, mọi sự tuy dường như đã được sắp đặt nhưng chúng ta hoàn toàn có quyền lựa chọn cách phản ứng với những gì xảy đến. Tùy vào mỗi phản ứng mà bài học chúng ta nhận được sẽ khác nhau. Có những người sống mà như đã chết, bỏ lại cuộc đời mà đi như một giấc ngủ quên.

Chiêm nghiệm về Muôn Kiếp Nhân Sinh

Khép lại hai cuốn Muôn Kiếp Nhân Sinh, những bài học mà mình học được thông qua cuốn sách thật khó để kể hết. Nhân Quả, Luân Hồi, Thành – Trụ – Hoại – Diệt, dù cố gắng thế nào chúng ta cũng không thể thoát được các quy luật của vũ trụ. Khi còn trẻ hay đã về già, chỉ cần nhận thức được bài học mà mình cần học thì xem như không uổng phí kiếp người. Trân trọng những mối duyên gặp gỡ, trân trọng những gì mình đang có, sống toàn tâm toàn ý với cuộc đời, làm những điều thiện, giảm bớt nghiệp ác. Một khi tâm bình an thì dù ở đâu cũng là tự do. Dù chuyện gì xảy đến cũng sẽ bình thản đón nhận và bước tiếp.

Xem thêm: Review sách Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Trả lời