You are currently viewing Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh – Tập 1
Muôn kiếp nhân sinh tập 1

Review sách: Muôn Kiếp Nhân Sinh – Tập 1

Muôn Kiếp Nhân Sinh là một cuốn sách ra đời vào đúng thời điểm đại dịch COVID 19 đang bùng phát. Câu chuyện về những kiếp sống của một doanh nhân thành đạt ở New York cho người đọc cái nhìn sâu hơn về Luật Nhân Quả và Luật Luân Hồi và các quy luật trong vũ trụ, từ đó giáo dục con người ta tìm về cách sống chân thật và thiện lương. Một cuốn sách rất đáng đọc trong thời điểm mà hơn lúc nào hết, chúng ta càng ý thức được rằng cuộc sống này là hữu hạn, một con virus nhỏ bé cũng có thể làm chao đảo cả thế giới.

Xem thêm: Review sách Trang bị – 101 những điều mà nhà ãnh đạo cần biết

Đôi nét về tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong
Tác giả Nguyên Phong

Tác giả Nguyên Phong tên thật là Vũ Văn Du, sinh năm 1950 tại Hà Nội. Là một nhà khoa học người Mỹ gốc Việt khá nổi tiếng, từng đảm nhiệm chức vụ quan trọng của tập đoạn Boeing tại Mỹ. Nguyên Phong nổi tiếng ở Việt Nam thông qua những đầu sách do ông phóng tác và viết về tâm linh như Hành trình về Phương Đông, Dấu chân trên cát, Trở về cõi sáng, Minh triết trong đời sống, … đã tạo nên sức ảnh hưởng và lan tỏa mạnh mẽ đến rất nhiều người Việt. Muôn Kiếp Nhân Sinh được ông viết từ năm 2017 đến năm 2020, hoàn toàn bằng tiếng Việt như một sự tri ân đến mảnh đất quê hương của mình.

Sơ lược về Muôn Kiếp Nhân Sinh

Khởi đầu của Muôn Kiếp Nhân Sinh

Khởi đầu của Muôn Kiếp Nhân Sinh
Khởi đầu của Muôn Kiếp Nhân Sinh

Muôn Kiếp Nhân Sinh khởi đầu với duyên gặp gỡ của tác giả và Thomas, một doanh nhân thành đạt trong một lần cả hai đi dự hội thảo tại đại học Đài Bắc, Trung Quốc. Qua những trao đổi về tâm linh, về luật nhân quả và tiền kiếp, hai người trở thành bạn bè. Một lần, Thomas mời tác giả đến nhà chơi để cùng thảo luận về tâm linh. Tại đây Thomas dần hé lộ về cuộc gặp với ông Kris và những trải nghiệm kỳ lạ về tiền kiếp của mình. Tác giả đã ngỏ lời muốn ghi lại những trải nghiệm tiền kiếp của Thomas thành sách và thật bất ngờ là Thomas đã đồng ý. Muôn Kiếp Nhân Sinh được ra đời từ đây.

Kiếp sống tại Atlantis

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh
Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Theo chân những trải nghiệm tiền kiếp của Thomas về kiếp sống xa xưa tại Atlantis, một vùng đất thịnh vượng và phát triển nhưng con người lại không có tình yêu thương. Thomas tại đây là con của một vị quan trong triều, với bản tính ngang tàng, lợi dụng quyền lực thực hiện những nghi lễ thờ cúng mê tín. Vì tham sắc ái của thánh nữ Kor, phớt lờ những cảnh báo về tai họa sắp ập đến mà làm điều tàn ác. Cho đến những giây phút cuối đời, khi cơn đại hồng thủy sắp nhấn chìm Atlantis, Thomas mới cảm thấy ân hận và bắt đầu bài học về tình yêu thương. Kiếp sống tại Atlantis như một hạt mầm của tình thương được gieo vào Thomas và từ đây ông bắt đầu bài học của mình qua nhiều kiếp sống nữa.

Kiếp sống tại Ai Cập

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh - tập 1
Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Tại kiếp sống Ai Cập, từ con của một người nô lệ rồi trở thành Pharaoh. Tuy có quyền lực nhưng Thomas như con rối trong tay đám giáo sĩ, bắt dân chúng xây dựng những đền đài, lăng mộ nguy nga trong khi đời sống của người dân thì cơ cực, lầm than. Trong một lần rời hoàng cung, Thomas gặp được Cihone, con gái của một thầy thuốc, từ đó bắt đầu nhận thức về tình yêu thương.

Khi Thomas nhận ra rằng những vị thần không sống trong những đền đài nguy nga mà sống ở chính trong tim mỗi người. Những lăng mộ to lớn cũng chẳng thể cho con người một cuộc sống tốt đẹp ở kiếp sau mà phải thông qua những điều thiện chúng ta làm trong hiện tại. Đó là lúc Thomas bắt đầu thay đổi nhưng chưa kịp sửa sai đã bị đám giáo sĩ hạ độc giết chết.

Bài học qua các kiếp sống

Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh - Nguyên Phong
Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Tình yêu thương chính là một trong những bài học mà Thomas phải học trong các kiếp sống. Lồng ghép trong đó là những kiến thức về Luật Nhân Quả, Luân Hồi và quy luật vũ trụ về Thành – Trụ – Hoại – Diệt. Những kiến thức không hề khô cứng, được đặt trong những tình huống, dưới ngòi bút của Nguyên Phong lại càng dễ đọc và dễ hiểu. Muôn Kiếp Nhân Sinh chính là cuốn sách mà bất cứ ai cũng đều nên đọc để ý thức hơn về những việc mà chúng ta đang làm trong chính kiếp sống của mình.

Xem thêm: Review sách Một đời thương thuyết – GS Phan Văn Trường

Ý nghĩa sâu sắc của Muôn Kiếp Nhân Sinh

Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1
Trích dẫn Muôn Kiếp Nhân Sinh – Nguyên Phong

Muôn Kiếp Nhân Sinh là bức tranh lớn với những mảnh ghép là những kiếp sống trải dài từ nền văn minh Atlantis đến đế chế Ai Cập cổ đại và cuối cùng là Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Từ những kiếp sống của Thomas cho người đọc cái nhìn trực quan về những quy luật của vũ trụ, về những bài học để chiêm nghiệm trong một thế giới đang đầy biến động như hiện nay. Và những tâm tình, những ý nghĩa mà tác giả gửi gắm qua từng trang sách chính là để chúng ta suy ngẫm và ý thức học những bài học chúng ta cần học trong vô vàn kiếp sống.

Tôi mong chúng ta – những cánh bướm nhỏ bé rung động mong manh sẽ có thể tạo nên được những trận cuồng phong mãnh liệt để thức tỉnh mọi người.

– Nguyên phong –

Tương lai của mỗi con người, mỗi tổ chức, mỗi quốc gia và hành tinh này sẽ ra sao trong thời gian tới là tùy thuộc vào thái độ ứng xử, nhìn nhận và thức tỉnh của từng cá nhân, từng tổ chức và quốc gia đó.

– NGUYÊN PHONG –

Nhân quả đừng để thấy mới tin

Nhân quả là bảng chỉ đường, hướng con người tìm về thiện lương

– NGUYÊN PHONG –

Dành thời gian để đọc cuốn sách này và tôi tin bạn sẽ nhận lại được rất nhiều thứ đấy.

Trả lời