You are currently viewing REVIEW SÁCH: KIẾP NÀO TA CÙNG TÌM THẤY NHAU
Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

REVIEW SÁCH: KIẾP NÀO TA CÙNG TÌM THẤY NHAU

Bạn có tin rằng mỗi chúng ta từ khi sinh ra đều đã được sắp xếp để gặp được một người đặc biệt của riêng mình?

Đây không phải là một câu chuyện tình yêu. Đây như một cuốn nhật ký chữa bệnh của một bác sĩ tâm lý trị liệu cho bệnh nhân bằng phương pháp Quy hồi tiền kiếp. Cuốn sách là câu chuyện về những linh hồn tri kỷ, có mối liên kết vĩnh viễn với nhau bằng sợi dây tuy vô hình nhưng đầy mạnh mẽ của tình yêu thương.

Xem thêm: Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 1

Về tác giả Brian Weiss

Tác giả Brian Weiss

Tác giả Brian Weiss là một bác sĩ tâm thần học nổi tiếng tại Mỹ. Ông có phương pháp chữa trị cho các bệnh nhân bằng cách thôi miên họ, đưa họ trở về tiền kiếp và ôn lại những bài học trong quá khứ. Những sự việc lạ lùng tưởng như không thể nào giải thích nổi trong kiếp này, khi được soi chiếu về quá khứ thì lại rõ ràng hơn bao giờ hết. Bằng phương pháp hồi quy như thế, ông đã giúp cho hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi các ám ảnh về tâm lý và những nỗi đau mà tưởng chừng như không bao giờ được chữa khỏi.

Brian Weiss cũng là một tác giả sách với các cuốn sách chia sẻ những câu chuyện về tiền kiếp của những bệnh nhân ông đã điều trị. Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là cuốn sách thứ 3 của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản tại nhiều nơi trên thế giới. Mỗi cuốn sách của ông mang tính giáo dục về nhân cách cũng như ý thức cho người đọc về những điều nên và không nên làm trong kiếp sống hiện tại của mình.

Câu chuyện của Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là câu chuyện về định mệnh của hai nhân vật là Pedro và Elizabeth

Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau là câu chuyện về định mệnh của hai nhân vật là Pedro và Elizabeth. Cả hai đều gặp những tổn thương về tâm lý cùng sự mất mát người thân trong hiện tại. Khi tác giả cũng là bác sĩ điều trị cho họ thực hiện liệu pháp quy hồi, khám phá những kiếp sống trước đó đã nhận ra mối liên hệ giữa hai người qua nhiều kiếp sống. Dù Pedro hay Elizabeth đều chưa từng gặp nhau trong kiếp sống hiện tai nhưng mối liên kết giữa cả hai đã bắt đầu từ rất lâu.

Ngược dòng thời gian và không gian qua các kiếp sống, trải dài qua nhiều nơi từ Châu Âu, Châu Mỹ cho đến những đất nước như Mông Cổ,Ấn Độ hay Palestine, họ đã gặp nhau trong các kiếp sống đó và rằng buộc với nhau bằng tình yêu thương. Khi nhìn vào mắt người mà mình yêu thương nhất trong các kiếp sống, cả Pedro và Elizabeth đều không thể nhận ra đó là ai trong cuộc sống hiện tại của họ. Tất cả tưởng chừng như đi vào bế tắc, dù qua quá trình điều trị cả hai đều đã có những biến chuyển tích cực nhưng vẫn luôn cảm thấy có điều gì đó chưa được hoàn thiện và còn thiếu sót.

Mối quan hệ bền chặt của họ đi qua muôn vàn kiếp sống

Chính tác giả là người đã nhận ra mối liên hệ giữa hai người. Ông đã phải tranh đấu rất nhiều trong tư tưởng về những hậu quả có thể xảy đến cùng những đạo đức khi hành nghề nếu can thiệp vào việc tác hợp cho cả hai. Cuối cùng ông quyết định sắp xếp cho các ca điều trị của họ gần nhau để họ có thể gặp nhau dù là thoáng qua trong phòng chờ. Dù họ chưa thể ngay lập tức có những cảm xúc mãnh liệt với đối phương và bác sĩ cũng tưởng chừng như đã thất bại, nhưng đã là định mệnh thì họ vẫn sẽ đến được với nhau, không phải lúc này thì cũng là lúc khác. Cái kết có hậu giữa hai người nhất định sẽ khiến người đọc trào dâng một xúc cảm lạ kỳ.

Mối liên kết bền chặt giữa họ qua nhiều kiếp sống chính là minh chứng mạnh mẽ nhất cho việc dù bạn có đang là ai đi chăng nữa thì luôn tồn tại một người đặc biệt của riêng mình. Nếu đã là định mệnh thì chẳng thể chối bỏ, nếu không phải của mình thì đừng nên quá cưỡng cầu. Những mối duyên gặp gỡ đều đã được sắp xếp từ trước. Dù trải qua nhiều kiếp nhưng chúng ta đều đã được gắn kết. Khi định mệnh đã an bài thì nhất định Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau.

Ý nghĩa của Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau

Ai cũng có người đặc biệt của riêng mình. Thông thường mỗi người sẽ có hai, ba, thậm chí là bốn người như vậy. Họ vượt qua muôn vàn đại dương thời gian và những tầng mây không gian để đoàn tụ với bạn. Họ đến từ phía bên kia bầu trời. Diện mạo họ có thể khác nhưng trái tim bạn sẽ nhận ra họ. Bạn đã ôm ấp họ trong vòng tay và trong trái tim mình giữa những sa mạc ngập ánh trăng ở Ai Cập và vùng đồng bằng cổ xưa của Mông Cổ. Các bạn từng cùng nhau rong ruổi trên lưng ngựa trong binh đoàn của những vị tướng quân đã rơi vào quên lãng, và sống cùng nhau trong hang động đầy cát của người cổ đại. Các bạn được kết nối với nhau vĩnh viễn, và bạn sẽ không bao giờ đơn độc.

Ai cũng có người đặc biệt của riêng mình, dâu vượt qua muôn vàn trắc trở nhưng cuối cùng vẫn sẽ đến được với nhau

Xuyên xuốt cuốn sách không chỉ là câu chuyện về mối liên kết giữa Pedro và Elizabeth. Sau mỗi chương như một mẩu truyện ngắn là những ghi chú chia sẻ của tác giả về những bài học, những điều đã từng xảy đến với chính cuộc đời ông. Những kiến thức về Nghiệp Quả, Luân Hồi cùng các bài học từ những Bậc Thầy cho người đọc một cái nhìn sâu hơn về tình yên thương cùng những mối liên hệ đang gắn kết mọi người trên thế giới. Người đọc như đồng cảm qua câu chuyện của hai nhân vật, cũng như phần nào nhìn thấy được bản thân mình trong đó. Chúng ta sau cùng là những linh hồn, mượn thân xác phàm trần sống trên thế giới này đều là có nguyên do. Đừng hối tiếc quá khứ, đừng sợ hãi tương lai. Tất cả chỉ là ảo ảnh, chỉ có Tình Yêu là chân thật.

Đọc xong Kiếp nào ta cũng tìm thấy nhau, cảm xúc đầu tiên của mình là sự biết ơn và trân quý. Biết ơn những mối duyên đã gặp gỡ trong thời điểm hiện tại, vì đã có những mối liên kết từ trước nên kiếp này chúng ta mới có dịp gặp nhau. Biết ơn những điều đã xảy đến, dù là vui hay buồn thì cũng đều để lại cho mình những bài học đáng quý. Biết ơn cuộc sống vì đã được sinh ra và sống thêm một lần nữa để tiếp tục học những bài học trong kiếp này, nhắc nhở mình rằng khi còn có thể thì phải sống sao cho thật xứng đáng. Chúng ta sẽ không bao giờ cô đơn bởi vào một thời điểm nào đó trong kiếp này, dù sớm hay muộn thì nhất định chúng ta cũng sẽ tìm thấy nhau.

Xem thêm: Review sách Muôn Kiếp Nhân Sinh tập 2

Trả lời