You are currently viewing Làng bích họa Hòn Thiên

Làng bích họa Hòn Thiên

Hoàng Anh đến làng bích họa Hòn Thiên trong chương trình kích cầu du lịch do tỉnh Ninh Thuận tổ chức, đặc biệt là giới thiệu những điểm du lịch cộng đồng mới của Ninh Thuận. Đây là điểm đến mà Hoàng Anh thích thú nhất. Thích không phải vì quá đẹp say đắm lòng người mà bởi vì câu chuyện của chàng trai làng Hòn Thiên đã từ bỏ công việc hướng dẫn viên mơ của nhiều bạn trẻ để trở về một ngôi làng mà theo bạn nói là “ Làng em còn nghèo lắm!”

Đó là Lai, một chàng trai trẻ và hiền lành, chất phát. Lai đón chúng tôi tại cổng làng, dẫn chúng tôi dạo quanh ngôi làng với những bức tranh muôn màu và nhiều câu rất ý nghĩa với những bạn trẻ. Bạn kể chúng tôi nghe, em đã bỏ vài trăm triệu để sơn những bức tường cũ kỹ thành những bức tường xinh đẹp này. Nghe bạn kể về ngôi làng nơi mình sinh ra và lớn lên, về những khó khăn bạn làm được đến hôm nay, nghe bạn nói về kế hoạch sắp tới của mình mà Hoàng Anh thầm thán phục. Khi ngoài kia bao bạn trẻ bỏ làng lên phố, chỉ mong đổi đời thì bạn chỉ xác định là đi để học, học xong có kinh nghiệm và con chữ rồi thì lại quyết trở về quê hương, góp sức dựng xây quê hương mình. Ngoài kia bao bạn trẻ còn ham chơi, thì em biết nghĩ cho gia đình cho bà con làng xóm quê mình. Tấm lòng ấy đáng quý biết bao!

10 điều đặc biệt mà khiến Hoàng Anh nghĩ thầm trong bụng là mình sẽ trở lại, dù ngoài kia có biết bao nhiêu là cảnh đẹp.

Thứ nhất quay lại vì Lai, để động viên và chia sẻ với em thêm về mô hình du lịch bền vững . Mong cho Hòn Thiên phát triển với một chuỗi giá trị thu hút khách ở lại lưu trú và tham quan nhiều thời gian hơn trong thời gian tới.

Thứ hai là thời gian tại làng chưa đủ, thế nên Hoàng Anh chỉ mới chụp được có vài chục bức ảnh à. Nếu quay lại thì phải một ngày ở đây và thậm chí là ngủ lại thì mới khám phá hết nơi đây.

Thứ ba là đặc sản nơi đây là hải sản, Lai đón chúng tôi bàu hàu sữa và sò luộc vô cùng tươi ngon, chỉ ước có thời gian ở đây nhiều hơn để khám phá hết ẩm thực nơi đây.

Thứ tư là vì món bánh căn, bánh xèo mà người làng Hòn Thiên đổ cho khách đến nhà, nghỉ thế thôi nhất định phải quay lại.

Thứ năm là khám phá cuộc sống của làng Hòn Thiên với những hoạt động thường nhật, thật bình yên!

Thứ sáu là săn mặt trời mọc, nghe nói nơi đây mặc trời mọc hay lặn trên đầm Nại đẹp lắm lắm. Nhất định sẽ quay lại mới được.

Thứ bảy là Núi Hòn Thiên, nghe đâu là có 100m thôi nhưng có thể ngắm nhìn Đầm Nại từ trên cao đẹp lắm.  Có lô cốt của Pháp xây dựng cũng cỡ 100 năm tuổi rồi.

Thứ tám là Lai chia sẻ gần đây nhất là bạn đang làm chèo thuyền chèo thúng, muốn xây cây cầu… Hoàng Anh rất mong chờ lần sau quay lại sẽ thấy được sự thay da đổi thịt của Hòn Thiên với nhiều điều mới lạ.

Thứ chín là vì nghe nói mùa lúa chín đẹp lắm, cánh đồng lúa vàng  ươm tha hồ sống ảo cho nhiều bạn trẻ.

Và cuối cùng là cánh đồng điện gió Đầm Nại khiến người ta tưởng lạc vào xứ sở trời Âu nào đó chứ.

Không biết 10 điều trên có làm bạn hứng thú muốn đến làng Bích Họa Hòn Thiên như Hoàng Anh không? Hy vọng là có. Với giá vé chỉ 20k/ người và đường đến không qua khó đi thì đây là điểm du lịch mới cho những ai yêu vùng nắng gió Phan Rang Bình Thuận. Tin vui cho Hòn Thiên và cho Lai là rất nhiều báo đài và truyền thông đã kể về ngôi làng này, rất nhiều công ty lữ hành đã đưa vào chương trình tham quan du lịch, đã có nhiều du khách đến với Hòn Thiên và thích thú với nơi đây!

Riêng Hoàng Anh thì không biết giúp Lai như thế nào, chỉ có mạnh dạn đưa ý kiến với Tỉnh Ninh Thuận trong hội nghị hôm đó là nên có nhiều chính sách để hổ trợ  cho những bạn như Lai. Rồi Ninh Thuận sẽ hưởng quả ngọt từ những nổ lực của những bạn trẻ dám bỏ Sài Thành về quê lập nghiệp. Chúc Lai thành công với dự án của mình. Mong Hòn Thiên ngày càng xinh đẹp hơn, và thu hút nhiều du khách đến và quy trở lại.

THÔNG TIN VỀ HÒN THIÊN

  • Địa điểm: làng Hòn Thiên, xã Tân Hải, huyện Ninh Hải
  • Giá vé: 20.000 vnđ/người lớn, 10.000 vnđ/trẻ em
  • Mở cửa: từ 7h00 – 17h00 hàng ngày
  • Liên hệ: 0907 600 790 [Mr Lai]

Trả lời