You are currently viewing LAGOM VÀ KHÁI NIỆM “TỰ SẢN XUẤT”

LAGOM VÀ KHÁI NIỆM “TỰ SẢN XUẤT”

Hành tinh của chúng ta đang ngày càng “lặc lè” vì thực trạng cung vượt quá xa cầu. Đã đến lúc, chúng ta nên học cách tiết chế chính mình, sống một cuộc đời tinh gọn và giản tiện hơn, không chỉ vì để Trái Đất “nhẹ nhàng” hơn mà trước hết là để chúng ta có một cuộc sống chất lượng hơn.

Với mạng lưới công nghệ 4.0 (sẽ còn nâng lên 5.0, 6.0 và hơn thế nữa), các kênh thương mại điện tử tranh nhau ưu đãi, người tiêu dùng dường như được hời trong thời công nghệ. Từ đó, chúng ta cũng có thể dễ dàng trao đổi hàng hóa chỉ với một chiếc điện thoại di động có sẵn trong tay. Bấy giờ, khái niệm “tự sản xuất” dần được xem như tụt hậu và bị lãng quên. Trong bối cảnh cung đã vượt cầu quá xa, khuyến mại và không ngừng khuyến mại, không còn cách nào khác, thị trường buộc chúng ta phải lãng phí vật chất trong vô thức.

Chúng ta đang lãng phí những vật chất trong vô thức

Bạn hãy thử nhớ mà xem, sau khi kết thúc một bữa ăn, nếu đồ ăn còn thừa thì bạn sẽ làm gì. Đỏ bỏ vào sọt rác hay tìm cách để tái sử dụng làm phân bón hay đồ ăn cho vật nuôi. Nếu bạn đã từng đến những nhà hàng hay những quán bán đồ ăn nhanh, có phải trên bàn của những thực khách thường có những khi thừa mứa thức ăn và đồ ăn đó thường bị đổ bỏ đi không tiếc. Chính vì xã hội đang phát triển như vũ bão, thúc đẩy mỗi cá nhân nếu không muốn bị bỏ lại phía sau thì phải nỗ lực để đi nhanh hơn nữa. Nhưng đôi khi chính vì đi quá nhanh nên chúng ta đã không có thời gian để ý những điều trước mắt và vô tình gây nên sự lãng phí.

Tự sản xuất theo kiểu LAGOM

Ngược lại với tất cả xu hướng đó, tại Hana Land lagom dẫn dắt bạn đi tìm những giá trị của chân – thiện – mỹ, tìm kiếm niềm vui cuộc sống xuất phát từ ý tưởng tự trồng trọt, chăn nuôi heo, đi dạo rừng, leo núi, …  Theo Åkerström, nếu áp lực quá mức đến từ việc phải cố gắng duy trì một lối sống mà ta không đủ khả năng chi trả thì thay đổi mình để sống lagom sẽ thay đổi toàn diện cuộc sống của chúng ta.

Dù cho chúng ta đang quay cuồng với cuộc sống hay đang trong quá trình tìm kiếm liệu pháp để sống cân bằng hơn, hãy thử tìm hiểu lối sống lagom, vì sống vừa đủ, vừa phải chính là cách đơn giản nhưng hiệu quả, cho bạn và những người thân yêu một cuộc sống lành mạnh và hạnh phúc tại ĐÂY.

Tổng đài 079.740.2288 của chuỗi giá trị Du lịch Nông nghiệp HANA GROUP tại Đà Lạt 

#HanaLifestyle

#Lagom

#HanaGroup

Trả lời