You are currently viewing LAGOM LÀ DÀNH THỜI GIAN HẠNH PHÚC CHO BẢN THÂN

LAGOM LÀ DÀNH THỜI GIAN HẠNH PHÚC CHO BẢN THÂN

Theo một nghiên cứu về sự hạnh phúc, thì tiền bạc có thể khiến con người hạnh phúc, nhưng chỉ đến một mức độ nào đó. Nếu chúng ta thiếu thốn thì việc có thêm tiền sẽ khiến mình vui. Nhưng nếu chúng ta đã có đủ tiền cho các nhu cầu sống thì tiền chẳng thể khiến mình hạnh phúc hơn. Do vậy, đến một ngưỡng nào đó, một người muốn hạnh phúc thì cần phải dành thời gian xây dựng mối quan hệ với cái tôi của chính mình, yêu quý bản thân.

Đó vài phút buổi sáng ngồi uống cà phê một mình để lên lịch trình sống ngày sắp tới như thế nào. Đó là tập thể dục để tăng cường sức khoẻ.

Đó là chủ động tìm học thêm một kỹ năng mới mà mình luôn thích như về tranh, chụp ảnh, chơi đàn.

Đó là bỏ lại khờ dại tuổi trẻ mà đi trải nghiệm, thử những điều mới mẻ bạn chưa từng nghe qua như [ Trekking đỉnh Pinhatt ]Chinh phục độ cao 1691m “Âm thanh của rừng, mùi thơm của cây cối, không khí mát lành.

Những tia nắng lấp ló qua tán cây – tất cả mang đến cảm giác khoan khoái, giúp chúng ta giải tỏa lo âu và căng thẳng; suy nghĩ cũng thông suốt hơn khi hòa mình vào thiên nhiên chúng ta có thể điều hòa tâm trạng, tỉnh táo và dồi dào sinh lực”.

Đó là học nấu ăn, tìm hiểu và tự trồng rau như người Thụy Điển. Từ những buổi dã ngoại cho đến ăn uống điều độ theo ẩm thực Tân Bắc Âu, đây là tất cả những gì bạn cần biết về ăn uống kiểu Lagom. Ăn một bữa ăn chay Lagom cũng là cách tuyệt vời để bạn trải nghiệm hơn về những điều hành phúc nhỏ bé quanh ta cũng là một đề tài hấp dẫn mà cuốn sách đề cập đến.

Đối với người Thụy Điển ánh nắng Mặt Trời là vô cùng thiêng liêng, không phải trò đùa để xem thường. Hãy hỏi người Thụy Điển về phần hay nhất của những kỳ nghỉ, câu trả lời có thể là những ngày nghỉ tuyệt vời với bánh và ánh nắng cũng những tán cây. Và ẩm thực Bắc Âu chính là vừa thưởng thức thức ăn, vừa Lagom vừa tôn trọng thiên nhiên.

Ở thời đại Trái Đất nóng dần lên và lãng phí thực phẩm đang là vấn đề nhức nhối, có một cái gì đó rất Lagom khi bạn tự trồng trọt và tiêu thụ thành. Hoàng Anh muốn mời bạn đến dạo chơi vào ngày nắng đẹp nơi rừng chiều gió thổi vi vu… Nơi mà tất cả những gì bạn đọc đều trở nên sống động và hiện hữu.

Có những điều tuyệt diệu từ Lagom tại nơi này

Trả lời