You are currently viewing HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐÀ LẠT LÂM ĐỒNG

HỆ THỐNG CƠ SỞ HẠ TẦNG ĐÀ LẠT LÂM ĐỒNG

Đến năm 2020, cùng với sự phát triển về kinh tế xã hội của toàn Tỉnh Lâm Đồng thì hệ thống hạ tầng kỹ thuật như giao thông, điện, nước, thông tin liên lạc.. đã được cải thiện đáng kể, có thể nói chưa bao giờ đến Đà Lạt từ bất cứ đâu lại thuận lợi và dễ dàng đến thế. Điều này đã giúp cho sự phát triển du lịch của Đà Lạt. Hiện đến Đà Lạt có hai hệ thống giao thông chính, đó là đường bộ và đường hàng không. Ngoài ra thì Đà Lạt vẫn còn một tuyến đường sắt ngắn từ nhà ga trung tâm Đà Lạt đi Trại Mát, là một phần của tuyến cũ từ Đà Lạt đi Phan Rang.

ĐƯỜNG BỘ

Hệ thống đường bộ của Đà Lạt phân bố khá đều khắp đến các xã của thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận, đường ô tô đến tận nơi các trung tâm xã . Hiện nay các tuyến quốc lộ đến Đà Lạt bao gồm QL20 ,QL 27 , QL 28 , QL 28B , QL 27C , đường tỉnh ĐT 725  và tương lai đường đông Trường Sơn kéo dài từ Quãng Nam đi qua phía Tây các tỉnh duyên hải Nam Trung  bộ và phía Đông các tỉnh Tây Nguyên đến Đà Lạt. Có thể nói dù là một tỉnh thuộc Tây Nguyên nhưng đường đến Đà Lạt có thể nói là thuận lợi nhất nhì trong khu vực. Đặc biệt là đường cao tốc từ sân bay đến Đà Lạt đã giúp kích cầu việc di chuyển bằng phương tiện đường hàng không đến Đà Lạt. Dự án đường cao tốc Dầu Giây – Đà Lạt mà triển khai thì rút ngắn thời gian đi Hồ Chí Minh đến Đà Lạt chỉ còn lại một nửa thời gian. Như thế việc giao thương buôn bán và du lịch của Đà Lạt sẽ thêm phát triển.

ĐƯỜNG KHÔNG

Cảng hàng không Liên Khương có một đường hạ cất cánh dài 3.250 m, rộng 45 m. Một đường lăn song song dài 2.404 m , rộng 37 m; Một đường lăn dài 94 m , rộng 19 m; Sân đậu máy bay có điện tích 23.100m2 với 5 vị trí đậu dành cho máy ATR 72 và Fokker 70. Sân đậu ôtô có diện tích 1.478 m2 .  Nhà ga hành khách có diện tích 1.000m2.Trang thiết bị phục vụ mặt đất có xe nạp điện tàu bay, xe chở khách, xe chở hàng, xe cứu thương, xe cứu hỏa…

Ngày 2/9/2003 khởi công dự án “Cải tạo mở rộng, nâng cấp đường hạ- cất cánh, đường lăn, sân đỗ máy bay Cảng hàng không Liên Khương” do Cụm cảng hàng không miền Nam làm chủ đầu tư đảm bảo khai thác được các loại máy bay dân dụng tầm trung như A 321 và tương đương, cảng hàng không đạt tiêu chuẩn cấp 4C và sân bay quân sự cấp 2

Ngày 26/12/2009. Nâng cấp thành công sân bay, có thể đón các loại máy  bay dân dụng tầm trung như: Boeing 767 hay Airbus A320, A321 … Cảng hàng không Liên Khương đã có thể tiếp nhận các chuyến bay với khả năng phục vụ 1,5 – 2 triệu lượt khách/năm. Năm 2018 đón 1.750.000 lượt khách. Đến năm 2018 ,Cảng hàng không Liên Khương có 6 hãng tham gia bay: Vietnam Airlines, Vietjet Air , Thai Vietjet , Jestar Pacific Airlines , Bambo Airways và Vasco , với các tuyến bay quốc nội thường xuyên từ Đà Lạt đi và ngược lại có: Vũ Hán (Trung Quốc) và Băng Cốc (Thái Lan). Ngoài ra còn có các chuyến bay thuê nguyên chuyến đi: Thiên Tân ( Trung  Quốc), Singapore và Incheon ( Hàn Quốc).

Sau thời gian triển khai dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng ,  từ tháng 4/2019 , Liên Khương đã có thêm 2 ống lồng và đang hoàn thiện 5 sân đỗ máy bay mới ở phía đông sân đỗ . Hiện nay cảng hàng không  Liên khương là cảng hàng không lớn nhất vùng Tây Nguyên , UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiến nghị Bộ Giao Thông vận tải trình Thủ tướng chính phủ nâng cấp 4D lên 4E để trở thành cảng hàng không quốc tế, đây cơ sở hạ tầng cực kỳ quan trong để thu hút du khách trong và ngoài nước đến Đà Lạt ngày càng đông trong hiên tại và tương lai

Hiện tại sân bay Liên Khương đang được đầu tư nâng cấp thành sân bay quốc tế có thể tiếp nhận các loại máy bay tầm trung như A320 . Như vậy khả năng đón khách du lịch từ thị trường quốc tế, đặc  biệt từ các nước ASEAN trong tương lai  gần rất thuận lợi.

Nhà ga Sân bay Liên Khương được trao giải nhất Giải thưởng Kiến trúc Quốc gia năm 2010 với ý tưởng là cánh hoa dã quỳ mềm mại và vàng rực cả bầu trời. Độ tháng 10 và tháng 11 thì khi bạn đáp xuống sân bay này thì cảnh tượng những đồi hoa dã quỳ tầng tầng lớp lớp nối tiếp nhau, tạo ra một cảnh tượng vô cùng đẹp mà hiếm có.

2.1.7.3 ĐƯỜNG SẮT:

Nếu xét về lịch sử, tuyến đường sắt Tháp Chàm- Đà Lạt có thể gọi là con đường huyền thoại, vì đây là một trong hai tuyến đường sắt răng cưa leo núi duy nhất trên thế giới: một ở Việt Nam và một ở Thụy Sĩ. Con  đường ở Việt Nam kỳ vĩ hơn, vì nó vừa dài, lại vừa có độ dốc lớn hơn con đường của Thụy Sĩ . Ở Việt Nam dài 84 km trong đó có tới 43 km đường răng cưa. Ở  Thụy Sĩ chỉ có gần 25 km ở đoạn vượt qua đèo Furka trên dãy Alpes.

Đường sắt Tháp Chàm – Đà Lạt được người Pháp xây dựng từ năm 1908, đến năm 1932 thì hoàn thành. Trên toàn tuyến có 12 nhà ga,5 hầm chui ( tổng chiều dài 1.090km). Từ 1975 đến nay không sử dụng. Hiện nay ngành đường sắt đã khôi phục gần 10km tuyến Đà Lạt- Trại Mát để phục vụ khách du lịch. Bộ Giao thông Vận tải Đà Lạt- Trại Mát để phục vụ khách du lịch. Hiện nay Công ty cổ phần thương mại – dịch vụ khách sạn Bạch Đằng đang trình dự án khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang – Đà Lạt, Bộ Giao Thông vận tải thẩm định trình Chính phủ để trình Quốc Hội, với tổng mức đầu tư khoảng 17.000 tỷ đồng, nếu được sự chấp  thuận của Quốc hội dự án sẽ sớm triển khai, dự kiến đưa vào khai thác trong năm 2025

Tham khảo “Ba thiên đường, hai hội tụ, một tầm nhìn” của Tiến Sĩ và cũng là Phó Chủ tịch tỉnh Lâm Đồng Phạm S.

Trả lời